SÒ ĐỎ HOKKIGAI VÀ 4 ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓN ĂN CAO CẤP NHẬT BẢN

Sò đỏ Hokkigai vốn nổi tiếng là món ăn xa xỉ của ẩm thực Nhật Bản, được thực khách yêu thích trong số các món sushi. Nhưng có 3 điều sau đây về sò đỏ, vốn ít người biết, có thể làm bạn bất ngờ về món ăn không chỉ đắt đỏ, thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng này. NƠI CUNG CẤP SÒ ĐỎ TƯƠI NGON NHẤT KHÔNG PHẢI… NHẬT BẢN Tại Nhật Bản có nhiều vùng biển có trữ lượng sò đỏ dồi dào như Hokkaido, Aomori, Fukushima, Miyagi… cung cấp 8,000 tấn loại thực phẩm [...]
Chi tiết

YÊU THƯƠNG ĐONG ĐẦY TỪ CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN CỦA GENKI JAPAN HOUSE & GLOBAL MARITIME

“Tết trung thu em rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm…” Lại một mùa Tết Trung thu đang về, và chắc hẳn trong chúng ta, những người lớn không thể quên được những ký ức tuổi thơ với đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng… tùng… cheng… cheng… của những điệu múa lân. Hay tiếng đồng ca của đám con nít chơi rồng rắn xung quanh một mâm cỗ lớn với rất nhiều bánh trái, hoa quả… [...]
Chi tiết

BUỔI WORKSHOP CHƯƠNG TRÌNH “SÒ ĐỎ CANADA & NỀN ẨM THỰC VIỆT” NĂM 2017

Ngày 29 tháng 8 năm 2017, tại Nhà hàng Kimono Elegance tọa lạc tại địa chỉ K5 Khu Almaz, Vinhomes Riverside, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, buổi WORKSHOP “SÒ ĐỎ CANADA & NỀN ẨM THỰC VIỆT” đã diễn ra thành công với sự tham dự đông đảo của nhiều bếp trưởng nổi tiếng, chủ nhà hàng Nhật, quản lý khách sạn 5 sao trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Buổi WORKSHOP lần này đã đem lại nhiều giá trị kiến thức về sản phẩm Sò đỏ đến từ đất nước Canada, từ khâu quy trình sản xuất nghiêm [...]
Chi tiết

WORKSHOP “SÒ ĐỎ CANADA & NỀN ẨM THỰC VIỆT” CỦA GENKI! ENJOY & SHARE (GES) SẮP DIỄN RA TẠI HÀ NỘI.

Genki! Enjoy & Share ra đời dựa trên định hướng phát triển của Genki Japan House trong việc tư vấn set up bếp, công thức chế biến món ăn Nhật và hỗ trợ các giải pháp kinh doanh cho các khách sạn, nhà hàng là đối tác của Genki. Với quy mô bao phủ khắp cả nước, Genki! Enjoy & Share quy tụ được sự quan tâm lớn của các đầu bếp, doanh nghiệp lớn trong ngành Nhà hàng – Khách sạn và F&B. Genki! Enjoy & Share đang tiến đến cột mốc tiếp theo là buổi workshop về chủ [...]
Chi tiết

BƯỚC TIẾN LỚN TRÊN THỊ TRƯỜNG ẨM THỰC CHẤT LƯỢNG CAO VIỆT NAM

BƯỚC TIẾN LỚN TRÊN THỊ TRƯỜNG ẨM THỰC CHẤT LƯỢNG CAO VIỆT NAM Với sự kiện ra mắt thương hiệu vào ngày 21/07/2017 vừa qua và việc ký kết với Azuma Holdings Ishito Brand Nhật Bản để trở thành đối tác chiến lược, Genki Japan House đã ghi dấu ấn quan trọng trong việc thương hiệu này sẽ phát triển hơn nữa tại Việt Nam. Nguyễn Thị Kim Huyền - Giám Đốc Điều hành Công ty TNHH DV Lương Nguyên, thương nhân sở hữu thương hiệu Genki Japan House (thứ 2 từ trái qua), ông Wataru Hiraishi - đại diện [...]
Chi tiết

THÔNG CÁO BÁO CHÍ RA MẮT THƯƠNG HIỆU GENKI JAPAN HOUSE

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Lễ ký kết và họp báo: _ RA MẮT THỊ TRƯỜNG THỰC PHẨM THƯƠNG HIỆU GENKI JAPAN HOUSE _ GENKI JAPAN HOUSE CHÍNH THỨC KÝ KẾT ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI AZUMA HOLDINGS ISHITO BRAND NHẬT BẢN Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 07 năm 2017 – Tại khách sạn Nikko Hotel Saigon, Công ty TNHH DV Lương Nguyên đã tổ chức lễ họp báo ra mắt thương hiệu thực phẩm chất lượng Nhật Bản - Genki Japan House. Đồng thời, tại sự kiện, Genki Japan House chính thức ký kết với Azuma Holdings [...]
Chi tiết

Hot noodles in ice in Japan

The hot noodles are put in transparent stones, prompting diners enjoy.   The unique idea of Matsu Tempura restaurant in Kyoto makes diners extremely excited and look to enjoy while traveling in Japan.   To do this the stone bowl, the chef had used a large rock to cut apart into small bowl. Then they pour the hot water into the bowl, thawed into dimples like a real bowl.   So, this meal becomes very beautiful. Guests enjoy taking photos posted to Instagram before enjoying food. Chefs also decorated with nice flowers.   The most famous noodle dish here is [...]
Chi tiết

Triết lý trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

1. Triết lý trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản Trong tiếng Nhật, từ washoku (和食)được dùng để phân biệt các món ăn Nhật với các món ăn có ảnh hưởng từ nước ngoài – gọi là yoshoku. Triết lý của washoku bao gồm 5 nguyên tắc: 5 màu, 5 vị, 5 phương pháp nấu, 5 giác quan, 5 quy tắc. * 5 màu sắc (go shiki): để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng, mỗi bữa ăn cần có đủ 5 màu sắc” trắng, đỏ, vàng, xanh lục và đen (bao gồm những màu sẫm như màu nâu, màu tím). [...]
Chi tiết

8 điều cần biết khi ăn sushi

Nói đến Nhật Bản – xứ sở Mặt trời mọc, chúng ta nhớ ngay đến hình ảnh kimono truyền thống, hoa anh đào đẹp mong manh, rượu sake…. Và không thể không nhắc đến là các món ăn thuần túy đậm chất Nhật Bản, không chỉ thu hút các nước Châu Á mà còn ngay cả các quốc gia phương Tây trên thế giới. Trong đó, có một món ăn được xem là ngon “đến kỳ lạ” của ẩm thực Nhật – chính là món sushi, và nó cũng được đánh giá rất tốt cho sức khỏe. Có thể sushi [...]
Chi tiết

10 công dụng tuyệt vời của trà xanh matcha

Trà xanh matcha có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe: chống lão hóa, giải độc, giảm cân, tinh thần thoải mái, thể lực dồi dào, năng động... Ảnh: Life Hack. 1. Chống lão hóa Giống như các loại trà khác, trà xanh matcha có chứa chất chống oxy hóa, giúp chống lại những tác động tiêu cực của bức xạ tia cực tím, có khả năng kháng viêm, đem lại cho chúng ta làn da tươi trẻ. Các nghiên cứu cho thấy, một tách trà matcha có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tương [...]
Chi tiết