KATSUO DASHI – BỘT CÁ

350,000

Giới thiệu sản phẩm

Tình trạng: Còn hàng

Xuất xứ: SHIYAMA – Nhật Bản

Trọng lượng: 1KG

Bảo quản: Nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Giá sỉ: Liên hệ

Hotline: 0901 390 898

Tư vấn trực tuyến

KATSUO DASHI – BỘT CÁ

Dashi là dung dịch có vị ngọt thịt (trong tiếng Nhật gọi là vị umami) được tạo ra bằng cách hầm để lấy ra vị ngọt từ thịt hay rau, nấm hay hải tảo. Thứ tạo nên vị umami là các axít amin đặc biệt là glutamin và các axít nucleic vốn là những thứ có giá trị dinh dưỡng cao. Dashi có nhiều loại, tùy nó được chiết xuất từ gì ra, ví dụ từ cá, từ thịt, từ nấm hay các loại đậu. Một loại dashi nổi tiếng là dashi từ thịt cá katsuo (ca chư ô) phơi khô (gọi là katsuo-bushi).

Dashi có thể nói là “nước dùng” của người Nhật, giống như chiết xuất xương, chiết xuất thịt được dùng tại Việt Nam. Để có thể tạo ra nồi nước dùng với vị ngọt thịt, bạn có thể mua chai dashi bán sẵn hoặc có thể tự mình nấu nước dùng ở nhà với các nguyên liệu như katsuobushi hay cá khô nibushi ở trên.
Cách làm: Mua dashi đóng chai hoặc tự hầm với các nguyên liệu như cá khô, tảo biển, nấm, rau củ,… tùy sở thích.
Cách dùng: Dùng với các món nước cần vị ngọt thịt như lẩu, sukiyaki,…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Gửi lời bình cho sản phẩm “KATSUO DASHI – BỘT CÁ”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các sản phẩm khác