MENTAIKO – Trứng Cá Tuyết

1,400,000

Giới thiệu sản phẩm

Tình trạng: Còn hàng

Xuất xứ: NARUMIYA – Nhật Bản

Trọng lượng: 1KG/BAG

Bảo quản: Đông lạnh

Giá sỉ: Liên hệ

Hotline: 0901 390 898

Tư vấn trực tuyến

MENTAIKO – Trứng Cá Tuyết

Bạn có thích thưởng thức các món ăn từ cá? Nếu thật sự đam mê với ẩm thực và những món ăn vừa rất bổ dưỡng vừa thấm đẫm tính nghệ thuật, chắc chắn bạn không thể khước từ những món ăn tuyệt vời vùng Fukuoka, trong đó có món trứng cá cay Mentaiko vô cùng đặc biệt và ngon miệng.

Trứng muối cay hương vị Nhật Bản thường có màu đỏ đậm. Còn được gọi là Hakata karashi mentaiko.
Hakata karashi mentaiko (Trứng cá cay mentaiko) nổi tiếng khắp Nhật Bản. Nó được thực hiện bởi vị trứng của cá tuyết với hạt tiêu, tạo ra một sự hài hòa tinh tế của vị cay và sự ngon miệng. Karashi mentaiko là một loại thực phẩm đa năng có thể được sử dụng trong một loạt các món ăn, sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời với thức uống, nước sốt mì ống, hoặc là mì udon nổi tiếng!

Những quả trứng được ướp muối trước khi ướp gia vị, bạn có thể giữ trong một thời gian dài, đây cũng là một quà tặng tuyệt vời cho người thân và bạn bè! Mentaiko có nguồn gốc từ “myeongran jeot” của ẩm thực Hàn Quốc và được giới thiệu đến Nhật Bản sau chiến tranh Nga – Nhật. Cùng với sự bản địa hóa của ẩm thực Nhật Bản mentaiko ngày càng phù hợp với thị hiếu của người Nhật Bản, đặc biệt là rất nổi tiếng và trở thành đặc sản vùng Fukuoka kể từ những năm 1950.
Sở dĩ được gọi là trứng cá cay Mentaiko bởi vì người ta thường ướp những quả trứng của loài cá này với muối và thêm ớt cay. Xuất phát từ bí quyết để bảo quản Kim chi rất phổ biến ở Hàn Quốc trong các thế kỉ XVII – XVIII. Trong thế kỉ XX những  thương nhân từ Hakata ở Kyushu đã bắt đầu nhập khẩu những sản phẩm này sang Nhật Bản. Từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, nó được sản xuất tại địa phương và trở thành khá phổ biến trên toàn quốc và hiện nay được coi là một đặc sản “truyền thống” của vùng Hakata. Sau đó đã được truyền bá rộng ra khu vực Fukuoka và phổ biến trên toàn Nhật Bản vào năm 1975.
Có nhiều cách để thưởng thức Mentaiko, có thể ăn cùng cơm nóng, đôi khi lại như là một món ăn phụ. Mentaiko cũng có thể được sử dụng để tạo ra một loại hương vị rất khác lạ của Spaghetti (mentaiko-supagetti).
Đến Fukuoka bạn có thể thưởng thức những đặc sản nổi tiếng, đặc biệt là các đặc sản từ cá. Một trong những món ngon bạn không thể bỏ lỡ chính là món trứng cá cay mentaiko nổi tiếng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Gửi lời bình cho sản phẩm “MENTAIKO – Trứng Cá Tuyết”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các sản phẩm khác