SHIRASU BOSHI – Cá Cơm

1,000,000

Giới thiệu sản phẩm

Tình trạng: Còn hàng

Xuất xứ: KOMATSU – Nhật Bản

Trọng lượng: 1KG

Bảo quản: Đông lạnh

Giá sỉ: Liên hệ

Hotline: 0901 390 898

Tư vấn trực tuyến

Cá Shirasu Là loại cá phổ biến ở Nhật Bản .

Cá có mầu trắng nhỏ với kích thước 10-15mm là loại cá được đánh giá cao vì giầu dưỡng chất Omega-3 ,cũng như lượng canxi dồi dào có lợi cho sức khoẻ ,được dùng trong nhiều món ăn và là nguồn bổ sung đạm cho cơ thể, tuyệt vời cho gia đoạn ăn dặm bổ sung dưỡng chất cho bé. Một trong những loại “siêu thực phẩm” được các bà mẹ Nhật tin tưởng lựa chọn cho các bé từ 6th.

Đặc biệt là loại cá được các mẹ Nhật tin dùng cho bữa ăn dặm của các bé từ 5 Tháng và cả gia đình

Cá được bảo quản nguyên xương vì xương cá nhỏ và mềm có thể ăn được

Cách chế biến Ngâm cá với nước mấy phút trước khi chế biến => đun nước sôi=> dội qua cá => vắt bớt nước Sau đó chế biến các món ăn Có thể băm nhỏ để nấu cháo cá cho bé ,chiên trứng,món súp,hay ăn cùng salat…

Chuẩn bị nguyên liệu:
Cháo 1:7 : 60-70g

Cá cơm: 1 thìa vừa
Lá rau salad: 1 lá
Nước luộc rau củ (bắp cải,cà rốt,hành tây): 20cc


Cách làm
1. Ngâm cá với nước mấy phút trước khi chế biến. Đun nước sôi,dội qua cá. Bằm nhỏ. Lá rau salad thái nhỏ.
2. Cho cá vào đun cùng nước rau củ, gần cạn thì cho lá rau vào, đảo và tắt bếp.
3. Trộn (2) với cháo.

*Giai đoạn 3 (từ 1-3 tuổi): Thời kỳ này các bé đang có sự thay đổi về các thức ăn và thói quen ăn uống. Để kích thích sự thích thú khi ăn uống và hỗ trợ tăng trưởng cho bé các mẹ nên trình bày những món ăn có màu sắc hấp dẫn như món canh cá cơm và rau bina. Cách làm món canh này các mẹ cần làm những bước sau:

Nguyên liệu gồm có:
Cá cơm: 1 thìa nhỏ
Rau bina luộc thái nhỏ: 1 thìa nhỏ
Cà rốt luộc nghiền: 5g
Nước dashi hoặc nước dùng từ rau củ: 100cc 

Cách làm:

1. Cho cá vào 1 cái rổ nhỏ, đổ nước sôi lên cá.
2. Cho nước dùng vào nồi, đun sôi thêm cá, rau và cà rốt nghiền vào, sôi hớt bọt,tắt bếp.

*Giai đoạn 4 (từ 3-6 tuổi): Ở lứa tuổi này trẻ có nhận thức về lựa chọn thức ăn và sẵn sàng nếm thử các món ăn mới. Để đảm bảo đủ dưỡng chất cho trẻ các mẹ hãy cho trẻ ăn những thức ăn có lợi cho sức khỏe. Với món canh cá cơm nấu rau củ và rong biển wakame trẻ sẽ có đủ chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo-giai đoạn đi học. Để làm 1 món canh ngon cho trẻ các mẹ cần làm theo những bước sau đây:

– Nguyên liệu:
Cá cơm: 1 thìa vừa
Rong biển wakame: 1 chút
Cải bắp: 10g
Cà rốt: 5g
Nấm kim châm: 5g
Nước dashi: 50cc
Nước tương: 1 chút

– Cách làm:

1. Ngâm rong biển wakame với nước khoảng 20′. Rửa lại dưới vòi nước. Băm nhỏ (tùy theo trẻ).
2. Cá cơm cho vào rổ nhỏ. Đổ nước sôi vào cá.
3. Cải bắp, cà rốt thái nhỏ. Nấm kim châm cắt khúc

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Gửi lời bình cho sản phẩm “SHIRASU BOSHI – Cá Cơm”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các sản phẩm khác